” Ông lớn “: GS E&C là ai mà tại sao lại sở hữu Siêu dự án kỳ vọng làm ‘ bừng tỉnh ‘ Nhà Bè và khu vực phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh .

Tập đoàn GS E&C hoạt động tại Việt Nam được 15 năm nhưng vẫn còn khá kín tiếng chỉ với một dự án căn hộ được bàn giao tại Thành phố Thủ Đức . Tuy Nhiên, dự án khu đô thị Zeitgeist Xii có diện tích 350Ha của chủ đầu tư này dược giới chuyên gia đánh giá nhiều tiềm năng làm ‘ Bừng tỉnh ‘ bất động sản Khu Nam .

Được thành lập từ năm 2004 , GS E&C Việt Nam là công ty thành viên thuộc sở hữu của tập đoàn GS E&C ( GS Engineering & Construction Corp ) , một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Hàn Quốc với hai trụ sở chính tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh . Tập đoàn được xem là một trong tốp các ‘ông lớn’ về xây dựng tại Châu Á . Theo tạp chí Engineering News Record ( ENR) của Mỹ , GS E&C đứng thứ 24 trong top 250 doanh nghiệp xây dựng hàng đầu thế giới .

Tại Việt Nam , doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, năng lượng , thiết kế kiến trúc cảnh quan, phát triển bất động sản, cung cấp các giải pháp cho sự phát triển đô thị hóa bền vững , bảo vệ môi trường , phát triển đô thị song song với phát triển kinh tế và xã hội . Với kinh nghiệm từ công ty mẹ vốn đã phát triển qua rất nhiều thập kỷ tại Hàn Quốc , GS E&C Việt Nam đặt những dấu chân đầu tiên tại thị trường Bất động sản Việt Nam , thông qua các dự án xây dựng hạ tầng . Trong đó phải kể đến các dự án như : Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng , cầu Vĩnh Thịnh , cầu Vàm Cống , tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Phạm Văn Đồng và nổi bật nhất là tuyến Metro số 1 – Bến Tành – Suối Tiên … Với mục tiêu và sứ mệnh trở thành nhà thầu xây dựng , nhà đầu tư và phát triển Bất động sản nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam . Hiện tại tập đoàn GS E&C Việt Nam đã thành lập hai công ty thành viên vào năm 2007 , để đảm nhiệm các vai trò khác biệt .

Việt Nam GS Enterprise – gọi tắt VGSE được thành lập năm 2007 tại Việt Nam là công ty con 100% vốn từ nước ngoài thuộc công ty xây dựng GS E&C Hàn Quốc . VGSE được biết đến là nhà phát triển Bất động sản tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam , với các dự án tiêu biểu cao cấp tọa lạc tại các vị trí vàng ở Thành phố Thủ Đức như : dự án căn hộ cao cấp Xii Riverview Palace – Quận 2 bàn giao năm 2012 , dự án Thủ Thiêm Zeit Xii quy mô hơn 3Ha đang được chủ đầu tư triển khai  phân khu đầu tiên rộng hơn 1Ha với hơn 300 căn hộ hạng sang, và dự án Long Bình Newtownship – Quận 9 quy mô hơn 100Ha đang trong giai đoạn thiết kế .

Việt Nam GS Industry – gọi tắt VGSI được thành lập năm 2007 tại Việt Nam là công ty con 100% vốn từ nước ngoài thuộc công ty xây dựng GS E&C Hàn Quốc . VGSI được biết đến là nhà đầu tư , phát triển Bất động sản, sản xuất và thi công các vật liệu xây dựng . Trong lĩnh vực Bất động sản, VGSI là chủ đầu tư dự án khu đô thị Zeitgeist Xii rộng gần 350Ha tọa lạc tại vị trí chiến lược cửa ngõ Nam Sài Gòn trải dài trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ Nhà Bè . Dự án đang được chủ đầu tư thi công giai đoạn 1.1 rộng 17,9Ha có tổng cộng 359 sản phẩm bao gồm : Nhà phố thương mại ( Shophouse) , Nhà phố, Villa Biệt thự song lập và đơn lập , dự kiến bàn giao vào giữa năm 2023 . Cùng với việc triển khai giai đoạn 1.1 chủ đầu tư cũng đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo hơn 2.000 căn hộ cao cấp và nhiều tiện ích như khu trường học quốc tế , bện viện quốc tế …dự kiến triển khai xây dựng vào giữa năm 2022 .

Tiền năng bộ đôi Siêu dự án Zeitgeist Xii và Long Bình Newtownship . 

Với tốc độ gia tăng nhanh về dân số TP.HCM , khu vự trung tâm đô thị đang bị đe dọa bởi các khu vực có mật độ dân cư cao , thiếu cơ sở hạ tầng và tiện ích nhà ở . Bằng cách nhận ra xu hướng phân cấp trong tương lai , doanh nghiệp này đã mua lại hai dự án đô thị tại TP.HCM . Thứ nhất là dự án Long Bình Newtownship nằm ở ( ngoại ô khu Đông ) Quận 9 do VGSE làm chủ đầu tư và thứ hai là dự án Zeitgeist Xii ở ( ngoại ô khu Nam ) huyện Nhà Bè do VGSI làm chủ đầu tư .

Trong đó , Zeitgeist Xii tọa lạc trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ và là trục chính của Nam Sài Gòn liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu đô thị Cảng Hiệp Phước , còn được xem là dự án đã tạo ra làn sóng mới cho cả khu Nam . Đại diện VGSI của dự án chia sẻ ” Khi mua lại dự án này từ chính phủ Việt Nam, chúng tôi tin tưởng vào quy hoạch lâu dài của đô thị TP.HCM nói chung và khu Nam Sài Gòn nói riêng . Vì vậy, chúng tôi tin rằng Zeitgeist Xii là một dự án khu đô thị mới cao cấp tiềm năng thực sự ” .

Nguồn ST .